Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) tạm thời không có.

Ngày hội văn hóa thanh niên, công nhân lao động huyện Yên Thế lần thứ IV năm 2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Bắc Giang về triển khai tổ chức các hoạt động Tháng công nhân gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Ngày 05/5, tại sân vận động huyện Yên Thế, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Huyện đoàn Yên Thế tổ chức Ngày hội văn hóa thanh niên, công nhân lao động lần thứ IV năm 2024.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - UVBTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Thân Minh Sâm - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Văn hóa TT&TT, Bảo hiểm xã hội, Phòng LĐTB&XH, Trung tâm VHTT&TT huyện, Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo đảng ủy các xã, thị trấn, lãnh đạo các doanh nghiệp và chủ tịch các công đoàn cơ sở trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Ngày hội văn hóa thanh niên công nhân lao động lần thứ IV diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của trên 1.700 vận động viên đến từ các công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện, công đoàn khối các cơ quan, trường học, các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Thi nhảy dân vũ thể thao, thi đấu bóng chuyền hơi, kéo co, thi nhảy bao bố tiếp sức, tôn vinh CNLĐ tiêu biểu và tham gia các trò chơi dân gian tại ngày hội như đi cầu kiều, bịt mắt bắt vịt, đập niêu...tạo không khí  vui tươi phấn khởi trong CNVCLĐ.

Với chủ đề Tháng Công nhân năm 2024 “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, với nhiều hoạt động thiết thực, ngày hội đã tạo nhiều dấu ấn, nhiều cảm xúc tốt đẹp và được ban giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân lao động đồng tình ủng hộ. Đồng thời tạo động lực thúc đẩy công nhân viên chức, người lao động trong toàn huyện thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của doanh nghiệp. Ngày hội đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, là dịp để công nhân lao động hội tụ, được giao lưu, học hỏi về công tác công đoàn, rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự gắn kết của công đoàn với công nhân, công nhân với doanh nghiệp và công đoàn với doanh nghiệp. Qua đó góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, có sức khỏe, trình độ, năng lực, chuyên môn, có nhiều kiến thức xã hội để chung tay xây dựng xã hội văn minh, hiện đại, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5),  kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức trao các bộ giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc ở từng nội dung thi như: Dân vũ thể thao, bóng chuyền hơi, Kéo co, thi nhảy bao bố tiếp sức, tôn vinh 26 CNLĐ tiêu biểu với tổng kinh phí trị giá trên 70 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động nhằm chăm lo cho công nhân lao động, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Đồng thời, kịp thời động viên đoàn, viên, người lao động tích cực thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng quê hương Yên Thế ngày càng phát triển, giàu đẹp văn minh./.

Liên đoàn Lao động huyện Yên Thế

Một số hình ảnh tại Ngày hội