Bắc Giang: Trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên tiêu biểu

Sáng 13/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) lần thứ 16 và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên tiêu biểu trong bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Xuân Cần - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Nguyễn Văn Linh - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Việt Oanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và cán bộ, giáo viên, học sinh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thị Hương Thành, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Cựu Giáo chức tỉnh trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 5 nhà giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà ngành Giáo dục Bắc Giang đã đạt được trong năm học 2023-2024. Đồng thời chúc mừng các nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý NGƯT, các em học sinh đã xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, KHKT, thể thao cấp tỉnh, cấp quốc gia; các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực, miệt mài trên hành trình dạy chữ, dạy người.

Đồng chí cho biết trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; ban hành nhiều cơ chế, chính sách, dành nhiều nguồn lực cho sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh phát triển. Phát huy truyền thống hiếu học và thành tích đã đạt được, năm học 2023-2024, ngành Giáo dục Bắc Giang từng bước nâng cao quy mô và chất lượng giáo dục; quan tâm bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học, có thêm nhiều trường đạt chuẩn quốc gia… Qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục đổi mới các biện pháp phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Quan tâm xây dựng môi trường văn hóa, sáng tạo, chú trọng cả “dạy chữ” và “dạy người”. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác thi đua, khen thưởng các thầy giáo, cô giáo và học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, năng khiếu các cấp.

Đồng chí mong muốn các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua tiếp tục nỗ lực phấn đấu, sống có lý tưởng, hoài bão; không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, đạt nhiều thành tích; là niềm tự hào của gia đình, quê hương, đất nước. Các NGƯT không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, giữ gìn danh hiệu cao quý được Chủ tịch nước trao tặng; tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và các thầy, cô giáo, nhất là những thầy, cô giáo công tác ở những vùng khó khăn; tạo mọi điều kiện thuận lợi để sự nghiệp giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển, nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lâm Thị Hương Thành trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 16 và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024. Theo đó, năm 2023, ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang vinh dự có 5 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước, đồng thời là sự tôn vinh đối với công lao đóng góp của các nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục của đất nước. Buổi Lễ cũng tôn vinh 15 tập thể, 186  thầy, cô giáo đã bồi dưỡng nhiều học sinh tham gia thi học sinh giỏi văn hóa, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế đồng thời Ban Tổ chức tuyên dương, khen thưởng 184 em học sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và các cuộc thi thể thao cấp quốc gia năm học 2023-2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các cá nhân

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho 35 giáo viên có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp năm học 2023-2024 với tiền thưởng trên 30 triệu đồng; Công đoàn Giáo dục tặng 39 giấy khen với số tiền thưởng trên 11 triệu đồng./.

Hà Huy Giáp - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh