Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh nắm tình hình hoạt động tại Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn

Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 11/4/2024 đoàn công tác do đồng chí  Dương  Đức Tuấn -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi làm việc, nắm tình hình hoạt động công đoàn tại huyện Lục Ngạn. Làm việc với đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giáp Thị Thùy Chi Chủ tịch Liên đoàn Lao động  huyện đã báo cáo kết hoạt động công tác công đoàn từ đầu năm 2024 đến nay. Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát vào sự lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai nhiều hoạt động tập trung mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động như: Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm và trao tặng 285 suất quà cho 285 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo và thu nhập thấp trị giá 500.000 đồng/suất. Lựa chọn và hướng dẫn 100 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử; Phối hợp trao 106 xuất quà cho người nghèo trị giá 53 triệu đồng cho hộ nghèo xã Sơn Hải và các hiện vật khác tổng trị giá 43 triệu đồng cho giáo viên, học sinh Trường Mầm non Sơn Hải và Trường Tiểu học Sơn Hải. Tổ chức “Tết Sum vầy – Xuân Chia sẻ”; Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài, nữ đoàn viên và người lao động” huyện Lục Ngạn; Tổ chức Hội thi Dân vũ Thể thao trong CNVCLĐ huyện; Tổ chức học tập nghiên cứu quan triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII; Chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh tổ chức Hội nghị CBCC và Hội nghị người lao động năm 2024, kết quả 44/44 CĐCS đã tổ chức. LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023; sơ kết học kỳ I năm học 2023-2024...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Liên đoàn Lao động huyện trong thời gian qua. Chỉ ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt kịp thời  tâm tư nguyện vọng của người lao động; triển khai đưa Nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn vào cuộc sống; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở gắn với xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Liên đoàn Lao động tỉnh giao năm 2024../.

Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn