Bắc Giang: Khám sức khoẻ miễn phí cho 500 nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh

Để tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình “Sức khỏe của bạn” và “Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ tại nơi làm việc”, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang tổ chức tư vấn, khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 500 nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh;
Đoàn viên người lao động chờ khám tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Tại các buổi khám, nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động được các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang khám, tầm soát ung thư vú; siêu âm tử cung phần phụ; soi cổ tử cung phát hiện tổn thương lành tính và nghi ngờ ung thư cổ tử cung; xét nghiệm tế bào cổ tử cung để phát hiện ung thư cổ tử cung. Toàn bộ chi phí đợt khám gồm: phim chụp X-quang, siêu âm tử cung phần phụ, soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào cổ tử cung, giấy khám, công khám và vật tư y tế tiêu hao sẽ được Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang hỗ trợ miễn phí.

Việc tổ chức khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, người lao động đã được Liên đoàn Lao động tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang phối hợp thực hiện 02 năm qua, điều này không chỉ mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo cho đời sống sức khỏe của đoàn viên, người lao động của 2 đơn vị. Thông qua chương trình này, nữ đoàn viên được thụ hưởng các dịch vụ cơ bản về chăm sóc sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng dân số, đồng thời tạo động lực cho mỗi đoàn viên có một sức khỏe và tinh thần tốt, từ đó sẽ giúp người lao động làm việc, yên tâm công tác, cống hiến, đưa đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh