Các cấp công đoàn huyện Yên Thế chung tay xây dựng quỹ nông thôn mới và quỹ mái ấm công đoàn

Lễ công bố Xã Đông Sơn - Huyện Yên Thế đạt chuẩn Nông thôn mới

Trong những năm qua, Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) đươc các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Thế quan tâm, tích cực tham gia hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang về vận động đoàn viên, người lao động tham gia ủng hộ quỹ "Mái ấm công đoàn". Được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện trong việc phát động cán bộ, đoàn viên, người lao động xây dựng quỹ "Chung tay xây dựng nông thôn mới"; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai kế hoạch vận động ủng hộ quỹ "Mái ấm công đoàn" và quỹ "Chung tay xây dựng nông thôn mới" tới 100% đoàn viên và người lao động.  Công nhân viên chức, người lao động cùng nhân dân chung tay, góp sức đã tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn trên địa bàn huyện.

Vận động ủng hộ quỹ "Mái ấm công đoàn" và quỹ "Chung tay xây dựng nông thôn mới"; nhằm cùng với các cấp chính quyền trên địa bàn huyện từng bước tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại; phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động cùng chung tay ủng hộ vật chất, tinh thần, cùng với bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tham gia xây dựng một số công trình công cộng tiêu biểu trên địa bàn đông dân cư các xã, thị trấn. Đồng thời, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở tạm, nhà dột nát; hỗ trợ thông qua các hình thức vay vốn phát triển kinh tế gia đình cho đoàn viên, góp phần giảm nghèo trong công nhân viên chức lao động.

Qua phát động, đến nay đã có trên 150 tập thể ủng hộ kinh phí với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trong năm, đã ủng hộ 02 xã về đích nông thôn mới (xã Đông Sơn, xã Tân Sỏi) với số tiền trị giá trên 300 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 03 nhà ở mái ấm công đoàn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ kết quả trên, cho thấy sự đoàn kết đồng lòng của cán bộ, đoàn viên người lao động trên địa bàn huyện đang được phát huy tích cực, đó cũng là thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giầu đẹp văn minh.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động  đoàn viên, người lao động ủng hộ quỹ " Chung tay xây dựng nông thôn mới", và xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn" để đợt vận động đạt kết quả tốt nhất, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn toàn huyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người lao động tạo niềm tin của nhân dân./.

Liên đoàn Lao động huyện Yên Thế