Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Cảnh được tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh

Hội đồng xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam công bố kết quả bỏ phiếu xét chọn 10 cá nhân đạt giải thưởng.

Tỉnh Bắc Giang có một cá nhân vinh dự được trao giải thưởng cao quý này, đó là ông Nguyễn Văn Cảnh (SN 1966), Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang. Từ tháng 10/2017 đến nay, với vai trò là Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chỉ đạo phong trào công nhân, lao động đạt được những kết quả nổi bật.

Ông Nguyễn Văn Cảnh thăm dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Bắc (Việt Yên).

Riêng trong hai năm 2020, 2021, dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, thu nhập của đoàn viên, ông Nguyễn Văn Cảnh đã chủ động tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp nhằm chăm lo việc làm, đời sống cho công nhân, lao động; chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động; chú trọng chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, gắn với nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở; chủ động tổ chức, triển khai và phát động các phong trào thi đua, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Cảnh (ngoài cùng bên trái) vận chuyển hàng hóa hỗ trợ cho "Siêu thị 0 đồng" tại thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (tháng 5/2021).

Để cụ thể hóa các chủ trương, giải pháp của tổ chức công đoàn, hai năm vừa qua, ông Nguyễn Văn Cảnh đã đề xuất ba sáng kiến gồm: Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong việc củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức công đoàn và phong trào công nhân ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Tăng cường tuyên truyền, giáo dục công nhân lao động trong các nhà trọ và các khu nhà ở xã hội dành cho công nhân; Thành lập các “Siêu thị 0 đồng” để phục vụ công nhân lao động trong các khu vực phải phong tỏa để phòng dịch bệnh Covid-19.

Được biết, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là danh hiệu cao quý của Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng cán bộ công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tường Vi-Báo Bắc Giang