Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật lao động tại Công ty TNHH Risesun New Material Việt Nam

Chiều ngày 25/4/2024 Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Văn phòng Tư vấn pháp luật của Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật lao động cho các đồng chí ủy viên BCH, UBKT cùng hơn 200 đoàn viên, công nhân lao động trong Công ty TNHH Risesun New Material Việt Nam.
Quang cảnh Hội nhị tập huấn

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Điều, ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban CSPL&QHLĐ Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang .

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Điều, Phó Trưởng Ban CSPL&QHLĐ Liên đoàn Lao động tỉnh đã truyền đạt những điểm mới cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019. Trong đó, nhấn mạnh tới hợp đồng lao động, các loại hợp đồng lao động, bổ sung hình thức hợp đồng lao động điện tử, người sử dụng lao động không được bắt buộc người lao động thực hiện hợp đồng lao động để trả nợ, quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động. Chế độ làm thêm giờ, thời gian nghỉ trong giờ làm việc của người lao động, bảo vệ và chế độ thai sản, tuổi nghỉ hưu tăng lên trong điều kiện lao động bình thường… Đồng thời, đồng chí cũng đưa ra các câu hỏi, các tình huống mà người lao động thường xuyên gặp phải để trao đổi, giải thích cho người lao động biết và nắm được.

Qua hội nghị sẽ phần nào tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của đoàn viên, công nhân lao động và người sử dụng lao động trong việc tôn trọng, chấp hành pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, công đoàn...góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, từ đó tạo điều kiện để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển doanh nghiệp./.

Quang Dũng - Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh