Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Nữ công tại doanh nghiệp năm 2024

Sáng ngày 27/3/2024 Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Nữ công; Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; chăm sóc sức khỏe sinh sản, kiến thức về xây dựng hạnh phúc gia đình cho công nhân lao động cho gần 200 đại biểu là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban Nữ công Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh.
Quang cảnh buổi tập huấn

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2024, kế hoạch số 62/KH-LĐLĐ ngày 14/3/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang về thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, dân số - kế hoạch hoá gia đình, xây dựng gia đình trong CNVCLĐ năm 2024.

Tham dự và trực tiếp làm báo cáo viên hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Tuyên giáo -  Nữ công LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, trực tiếp làm báo cáo viên hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung nhận thức cơ bản về bình đẳng giới, bạo lực gia đình; Các hành vi bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ trẻ em; Nguyên nhân, hậu quả của bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ trẻ em; Cách nhận biết người gây bạo lực gia đình, nạn nhân của bạo lực gia đình; Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Bình Đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Một số kỹ năng phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ phụ nữ, trẻ em... Theo đó, chuyên đề về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình và làm bố mẹ thời đại 4.0 với những nội dung rất sát thực với cuộc sống, chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình; lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình và cách vun đắp những giá trị để có thêm nhiều gia đình hạnh phúc, tuyên truyền về các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ được quy định tại Bộ luật Lao động, Luật An toàn Vệ sinh Lao động, Luật Bảo hiểm Xã hội và Luật Hôn nhân Gia đình.

Công ty TNHH Medlatec Bắc Giang tổ chức xét nghiệm máu miễn phí cho đoàn viên và người lao động

Cùng với đó, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Bắc Giang tổ chức xét nghiệm máu miễn phí nằm trong Chương trình phúc lợi dành cho đoàn viên công đoàn và người lao động năm 2024.

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy đoàn viên, người lao động chuyển đổi hành vi bền vững về kế hoạch hóa gia đình, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Quang Dũng - Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh