Công đoàn Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Hà Phong tổ chức Hội thi Tiếng hát Công nhân lao động năm 2024

Sáng ngày 14/4/2023, tại hội trường UBND huyện Hiệp Hòa; Công đoàn Công ty Cổ phần May Xuất khẩu Hà Phong tổ chức Hội thi “Tiếng hát công nhân lao động Hà Phong” năm 2024.
Đồng chí Vũ Thị Thanh Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc Hội thi

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024; chào mừng Tháng Công nhân năm 2024; chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), nhằm tiếp tục thực hiện xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục thể thao của công nhân lao động trong công ty giai đoạn 2021 - 2026.

Tới dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Dương Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện; các đồng chí lãnh đạo công ty và đông đảo đoàn viên, người lao động đến tham dự và cổ vũ.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các thí sinh tham dự

Tham gia Hội thi “Tiếng hát công nhân lao động Hà Phong” năm 2024 có tổng số 30 thí sinh được tuyển chọn từ các xí nghiệp. Các thí sinh tham gia Hội thi thể hiện các ca khúc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc; ca ngợi ngành, nghề; ca ngợi giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam, ca ngợi về quê hương Hiệp Hòa; hát theo 03 dòng nhạc Thính phòng; nhạc nhẹ; dân gian. Mỗi thí sinh trình bày 02 ca khúc, trong đó 01 ca khúc bắt buộc có chủ đề ca ngợi ngành, nghề, ca ngợi giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam; 01 ca khúc tự chọn có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc; Khuyến khích các thí sinh thể hiện những ca khúc mới sáng tác về công nhân lao động, về quê hương Hiệp Hòa. Nghiêm cấm các thể loại nhạc mang nội dung phản động, chống phá Đảng, Nhà nước, đạo nhạc, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo trao 02 giải nhất cho thí sinh tham dự

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận, hoa và tiền thưởng cho các thí sinh đạt giải gồm: 02 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải. Ban Tổ chức cũng trao thêm các giải phụ gồm: 01 giải bài hát về Bác Hồ hay nhất, 02 giải giọng hát triển vọng, 01 giải ca khúc về quê hương hay nhất, 01 giải ca khúc ngành nghề hay nhất.

Thông qua Hội thi nhằm khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ trong công ty; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong công tác, lao động sản xuất; nâng cao đời sống tinh thần của công nhân lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng thời lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi “Tiếng hát công nhân lao động huyện Hiệp Hòa” lần thứ nhất - năm 2024 được tổ chức vào thời gian tới.

Tạ Hiếu - Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hoà