Công đoàn Viên chức tỉnh: tuyên truyền Bình đẳng giới trong xây dựng hạnh phúc gia đình

Bình đẳng giới có ý nghĩa quan trọng trong mọi thời đại, đặc biệt trong cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, vai trò của bình đẳng giới ngày càng được khẳng định; nhất là bình đẳng giới trong gia đình đó là môi trường lành mạnh để mọi người có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, gia đình và được thụ hưởng từ các nguồn lực của xã hội và quá trình phát triển.
Quang cảnh Hội nghị

Ngày 27/03/2024, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức tuyên truyền đẳng giới trong xây dựng hạnh phúc gia đình, tới dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hưởng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Khổng Đức Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh.

Bình đẳng nam, nữ không có nghĩa là bằng nhau, do đặc điểm sinh học khác nhau và tính chất vai trò khác nhau mà sẽ có những sự bình đẳng thực chất phù hợp với từng cá nhân trong gia đình; góp sức cho xã hội giàu mạnh, văn minh mà trong gia đình là ngọn nguồn của hạnh phúc, đã sản sinh và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tốt đẹp. Bình đẳng nam nữ là nền tảng văn hoá của con người, của gia đình và hạnh phúc.

Phụ nữ bình đẳng với nam giới không chỉ góp sức cho xã hội giàu mạnh, văn minh mà trong gia đình là ngọn nguồn của hạnh phúc, đã sản sinh và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tốt đẹp. Bình đẳng nam nữ là nền tảng văn hoá của con người, của gia đình và hạnh phúc. Vai trò của phụ nữ được phát huy bình đẳng trong xã hội và trong gia đình, mang một ý nghĩa lớn đối với sự giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và truyền thống văn hoá của dân tộc. Văn hoá gia đình là nền tảng của văn hoá xã hội, ở đó vai trò của người phụ nữ với chức năng sàng lọc và giữ gìn văn hoá dân tộc mang ý nghĩa đặc biệt. Để phụ nữ làm được chức năng quan trọng này với gia đình và dân tộc, trước hết họ phải được bình đẳng để tiến bộ và theo kịp thời đại. Trong cuộc sống đổi mới và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta lấy dân làm gốc, lấy việc trồng người để mưu cầu lợi ích trăm năm. Trồng người là sự nghiệp tạo dựng thế hệ công dân mới có đức, có tài, thể lực tốt mà gia đình là cái nôi ban đầu và người mẹ đồng thời cũng là người thầy dạy con ngay từ thời mới còn chập chững. Không phải ngẫu nhiên mà phương Đông ta đề cao Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Nguyễn Du có câu “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”. Trong dân gian truyền tụng câu “Làm mẹ phải biết để đức cho con”, đức thuộc phạm trù văn hoá.

Nguyễn Thị Thêm - Công đoàn Viên chức tỉnh