Hiệp Hòa: Khai giảng lớp nhận thức về Đảng cho đoàn viên, công nhân lao động

Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

Sáng 12/5, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện uỷ, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú là công nhân lao động.

Đến dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Liên đoàn Lao động huyện và Huyện đoàn. Tham gia lớp học có 102 quần chúng ưu tú, trong đó 77 học viên là công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham gia lớp học các học viên sẽ được truyền đạt 5 chuyên đề cơ bản: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua lớp bồi dưỡng nhằm xây dựng, củng cố nền tảng tư tưởng chính trị vững vàng, giúp các quần chúng ưu tú là công nhân, người lao động trong các công ty, doanh nghiệp nâng cao ý thức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, vận dụng vào thực tiễn công tác và trong cuộc sống; xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng thứ nhất dành cho công nhân, người lao động trong các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn được Trung tâm Chính trị và Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức tổ chức trong năm 2024 nhằm cụ thể hoá Kế hoạch số 145-KH/HU ngày 20/3/2024 của Ban Thường vụ Huyện uỷ và tăng số lượng nguồn phát triển Đảng, tiến tới thành lập các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa