Kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị tai nạn trong vụ nổ lò hơi tại Công ty gỗ Bình Minh - Đồng Nai

Views:
Vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh (thôn Ấp Vàm xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 01/5/2024 đã làm 6 công nhân tử vong tại hiện trường và một số người bị thương; trong đó 02 công nhân có hộ khẩu thường trú tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, gồm: anh Trần Văn Nguyễn – sinh ngày 16/1/1986, thôn Mới, xã Cấm Sơn đã tử vong; anh Hoàng Văn Kính - sinh ngày 28/8/1978, thôn Bả, xã Cấm Sơn bị gãy tay, gãy xương vai và chấn thương phần mặt đã được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.
Đồng chí Giáp Thị Thùy Chi  - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn thăm hỏi và động viên gia đình anh Hoàng Văn Kính

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo Công đoàn xã Cấm Sơn kịp thời bắt tình hình; phối hợp với chính quyền chuyên môn đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình; phân công cấp ủy, ban quản lý thôn, các đoàn thể cử cán bộ đến hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong chuẩn bị lo hậu sự và an táng theo phong tục địa phương; cập nhật tình hình sức khỏe, động viên thân nhân gia đình có người bị thương, vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ kinh phí và nhân lực giúp gia đình các công nhân bị tai nạn lao động khắc phục những khó khăn ổn định cuộc sống. Đồng thời, đồng chí Giáp Thị Thùy Chi - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên 02 gia đình công nhân trên vào sáng ngày 03/5/2024. Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền và công đoàn huyện, xã hỗ trợ gia đình anh Nguyễn gần 6 triệu đồng, hỗ trợ anh Kính gần 4 triệu đồng. Riêng Liên đoàn Lao động huyện trao học bổng cho hai con của anh Nguyễn mỗi cháu 1 triệu đồng.

Được biết anh Trần Văn Nguyễn (công nhân bị tai nạn tử vong) nguyên là Trưởng thôn, công an viên của thôn Mới, xã Cấm Sơn, gia đình anh thuộc hộ nghèo, nhưng gia đình anh đã gương mẫu viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo và anh đi vào Đồng Nai làm công nhân từ tháng 3/2023; anh có hai con; cháu gái đang học tại Trường DTNT tỉnh và cháu trai học trường Tiểu học Cấm Sơn; hai cháu đều chăm ngoan, học giỏi. Hai gia đình rất xúc động trước sự quan tâm động viên, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền địa phương và công đoàn các cấp.

Việc quan tâm, thăm hỏi, tặng quà công nhân không may bị tai nạn lao động là hoạt động thường xuyên, kịp thời của Liên đoàn Lao động huyện; có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động, thể hiện sự đồng hành của tổ chức công đoàn đối với người lao động trước những khó khăn, hoạn nạn./.

Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn

Total visited in day: 571