LĐLĐ tỉnh tổng kết thực hiện Thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động năm 2022

Sáng ngày 13/12/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang; dự hội nghị có đồng chí Thân Văn Nghiệp, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp, đối tác ký thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc LĐLĐ tỉnh, chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh; cán bộ tham mưu triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác của các bên.
Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện Chương trình số 1734/CTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ giai đoạn 2019-2023, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành kế hoạch, đề ra mục tiêu, giải pháp triển khai cụ thể hằng năm. Năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký 13 thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ với 13 đối tác, doanh nghiệp về thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Từ năm 2018 đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với 35 đối tác, doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ, hàng hóa thiết thực như: các mặt hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, may mặc, dịch vụ ngân hàng, tín dụng, viễn thông, công nghệ thông tin, bảo hiểm, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe... mức giảm giá ưu đãi từ từ 5-70%.

Triển khai các thỏa thuận, trong năm 2022, đã có gần 134,6 nghìn lượt đoàn viên, người lao động được tặng quà, mua sản phẩm, hàng hóa, sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp, đối tác với giá ưu đãi, tổng giá trị hưởng lợi hơn 30,1 tỷ đồng. Đặc biệt, với sự tham gia tích cực của các đối tác, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp và một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức thành công chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ III, năm 2022 gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (tháng 10). Chương trình đã có 60 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh và 9 tỉnh bạn tham gia với 104 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm hàng Việt, có hơn 50 nghìn mặt hàng được giới thiệu, bán giảm giá từ 10-70% cho công nhân lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh phát hành 2.000 phiếu giảm giá cho công nhân lao động mua hàng; mở “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ gần 2.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, năm 2022, các đối tác đã đồng hành với các cấp công đoàn thực hiện hoạt động xã hội, tặng quà cho đoàn viên khó khăn, hỗ trợ kinh phí xây nhà ở “Mái ấm công đoàn”… với tổng giá trị hơn 04 tỷ đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các đơn vị, đối tác triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác.

Tại hội nghị, các đối tác mong muốn trong thời gian tới, nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ từ các cấp công đoàn để doanh nghiệp, đối tác được tiếp cận với đông đảo hơn đoàn viên, người lao động nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ ưu đãi; đồng hành với Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đem lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thân Văn Nghiệp, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được về các mặt hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh trong năm 2022, hoan nghênh Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động đạt hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích giúp cho đoàn viên, người lao động giảm khó khăn, có chất lượng cuộc sống tốt hơn, qua đó giữ chân người lao động các tỉnh đến Bắc Giang lao động, làm việc.

Kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đề nghị các đối tác tích cực phối hợp hơn nữa với các cấp công đoàn để triển khai các thỏa thuận hợp tác đã ký; đồng thời Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục ký thỏa thuận với đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp sản xuất hàng hóa, cung cấp đa dạng mặt hàng với nhiều ưu đãi hơn nữa cho đoàn viên, người lao động; vận động chủ sử dụng lao động tạo điều kiện thuận lợi để các đối tác tiếp cận, giới thiệu sản phẩm và cung cấp hàng hóa, dịch vụ ưu đãi tới công nhân. Cùng đó, vận động các đối tác tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ đoàn viên hoàn cảnh khó khăn, nâng cao hơn nữa đời sống cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh ký thỏa thuận hợp tác với đại diện Công ty TNHH Hải Hà - Kotobuki và Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tiến Berest.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh ký kết 03 thỏa thuận hợp tác giai đoạn tiếp theo với 04 đối tác, doanh nghiệp (Công ty TNHH Hải Hà - Kotobuki, Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tiến Berest, Chi nhánh Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại Bắc Giang, Công ty TNHH Bảo hiểm Thành Công).

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh ký thỏa thuận hợp tác với đại diện Chi nhánh Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại Bắc Giang

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 10 đối tác, đơn vị tích cực triển khai các thỏa thuận hợp tác, mang lại nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong năm 2022 (Chi nhánh Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại tỉnh Bắc Giang, Siêu thị Co.opmart Bắc Giang, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại dịch vụ Tiến Thành, Công ty Cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT; Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Động, Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang)./.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh ký thỏa thuận hợp tác với  đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm Thành Công

Nguyễn Thị Mơ, Ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ tỉnh