Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi Tiếng hát công nhân lao động huyện năm 2024

Hướng tới chào mừng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế lao động (1/5), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), 134 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2024). Sáng ngày 14/4/2024, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị huyện, Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang tổ chức Hội thi Tiếng hát công nhân lao động năm 2024.
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các thí sinh tham dự

Tới dự và động viên có đồng chí Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tài chính, Ban Tuyên giáo & Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Ngô Thanh Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin; lãnh đạo trung tâm văn hóa – thể thao huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Hà Văn Kha, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua các cấp công đoàn trên địa bàn huyện luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động thông qua những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Trong đó việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, hội thi tiếng hát đã tạo ra những sân chơi bổ ích giúp cho đoàn viên, công nhân lao động quên đi mệt mỏi sau những giờ làm việc được hòa mình vào âm nhạc, thể hiện những tài năng ca hát, biểu diễn của mình để rồi lại tiếp tục cống hiến hăng say hơn nữa trong lao động sản xuất.

Tham dự Hội thi có 12 thí sinh xuất sắc nhất trên tổng số hàng trăm giọng ca được tuyển chọn từ 56 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc. Mỗi thí sinh tham gia sẽ trình bày 02 ca khúc (thuộc 03 dòng nhạc: Thính phòng; nhạc nhẹ và dân gian), trong đó: 01 ca khúc tự chọn có chủ đề ca ngợi ngành, nghề, ca ngợi giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam; 01 ca khúc bắt buộc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công trao giải cho các thí sinh tham dự

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Chuyên – Đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Casablanca Tân Thịnh, trao 02 Nhì, 02 giải Ba và 07 giải Khuyến Khích.

Hội thi “Tiếng hát công nhân lao động huyện Lạng Giang” năm 2024, góp phần khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ trong công nhân lao động trên địa bàn huyện; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong công tác, lao động sản xuất; tạo sự gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công nhân; nâng cao đời sống tinh thần của công nhân lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để xây dựng huyện Lạng Giang ngày càng phát triển bền vững.

Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang