Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VII – năm 2024 gắn với “Tuần lễ bán hàng giảm giá cho công nhân lao động”

Sáng ngày 15/4/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VII – năm 2024 gắn với “Tuần lễ bán hàng giảm giá cho công nhân lao động”.
Quang cảnh Hội nghị

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND thị xã Việt Yên, Chi Cục Quản lý thị trường; lãnh đạo các ban, văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo phòng chuyên môn, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Sở Công Thương, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh.

Để thực hiện Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VII – năm 2024 gắn với “Tuần lễ bán hàng giảm giá cho công nhân lao động”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ trì ban hành Kế hoạch số 61/KH-LĐLĐ ngày 13/3/2024. Theo đó, Chương trình tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 20/4 đến hết ngày 22/4/2024) tại Quảng trường Thân Nhân Trung, thị xã Việt Yên. Chương trình đã có 32 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, đối tác trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia với tổng số 60 gian hàng trưng bày các mặt hàng chủ yếu là hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, sản phẩm nông nghiệp sạch, các sản phẩm đặc trưng của địa phương, sản phẩm ocop... được sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu giúp đoàn viên, người lao động được tiếp cận, mua sắm, sử dụng hàng hóa, sản phẩm với ưu đãi giảm giá nhằm thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời tại Chương trình tổ chức các hoạt động phát động Tháng công nhân năm 2024, Tháng An toàn vệ sinh lao động, Ngày Nước sạch Thế giới và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học; tôn vinh công nhân lao động, tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài” năm 2024 trên mạng xã hội Facebook; tổ chức Chương trình “Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát”; thi dân vũ, khiêu vũ; bốc thăm trúng thưởng; tư vấn pháp luật; phát hành 6.000 phiếu mua hàng giảm giá (50.000 đồng/phiếu) và 2.000 phiếu mua hàng với giá 0 đồng cho đoàn viên, công nhân lao động trích nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động tỉnh... nhằm thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024.

Hội nghị được các đại biểu thảo luận sôi nổi với sự đồng thuận nhất trí cao, sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ được giao của đơn vị trong việc tổ chức Chương trình và nhận thức rõ đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, đem lại lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động, đồng thời thể hiện sự đổi mới trong công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự hội nghị, đồng thời mong muốn được sự phối hợp chặt chẽ, tham gia tích cực, quan tâm ủng hộ của các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì tổ chức thành công Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VII – năm 2024 gắn với “Tuần lễ bán hàng giảm giá cho công nhân lao động”./.

Trịnh Hương - Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh