Lục Ngạn tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của cán bộ, công chức về việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan cấp xã

CĐCS xã Phong Minh phối hợp tổ chức HN lấy ý kiến về Quy chế dân chủ

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Thường trực Huyện ủy Lục Ngạn về việc chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức khảo sát, lấy ý kiến cán bộ, công chức về việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan cấp xã. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở xã, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện.

Theo kế hoạch Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân huyện Lục Ngạn thời gian khảo sát diễn ra trong ngày 01/4/2024 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện các công đoàn các cơ quan xã, thị trấn đã vận động, hướng dẫn cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan tham gia khảo sát, truy cập mã QR code và trả lời các câu hỏi trong phiếu khảo sát. Kết quả trong ngày 01/4/2024, 29/29 xã, thị trấn đạt 100% tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của 764 cán bộ, công chức, người lao động cấp xã đảm bảo hiệu quả, chính xác, khách quan và đúng thời gian quy định.

Cuộc khảo sát có ý nghĩa nhằm thu thập thông tin, đánh giá kết quả việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của các xã, thị trấn. Qua đó nhằm đưa ra những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, bất cập, nâng cao hiệu quả thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan cấp xã và là căn cứ đánh giá, công nhận đơn vị đạt chuẩn chính quyền thân thiện năm 2024/.

Liên đoàn Lao động huyện Lục Ngạn