Sẵn sàng cho Lễ hội kỷ niệm 140 năm Khởi nghĩa Yên Thế

Ngày 16/3, tại Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế (Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức Lễ hội kỷ niệm 140 năm Khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2024). Thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai hội. Dưới đây là một số hình ảnh trước thềm lễ hội.
Đền thờ Anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế được xây dựng uy nghi.
Đình ba tầng mái hoàn thành đúng dịp Lễ hội kỷ niệm 140 năm Khởi nghĩa Yên Thế.
Sân khấu ngoài trời đã lắp đặt xong.
Diễn viên Nhà hát Chèo Bắc Giang tập luyện chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc. Ảnh Thanh Luân
Các diễn viên luyện tập chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại lễ khai mạc.
Trong thời gian diễn ra lễ hội, Viettel Bắc Giang lắp đặt 4 trạm phát sóng lưu động.
Ảnh: Nhân viên Viettel Bắc Giang lắp đặt trạm phát sóng lưu động tại khu vực trung tâm lễ hội.
Người dân thị trấn Phồn Xương vệ sinh trục đường chính dẫn về lễ hội.
Công an thị trấn Phồn Xương triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự.
Đoàn viên thanh niên xã Đồng Vương chuẩn bị cho hội trại thanh niên.
Từ sáng 12/3, nhiều đoàn khách đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám.
Ảnh: Giáo viên, học sinh Trường THCS Tiến Thắng (Yên Thế) dâng hương tại đền Thề.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang