Tân Yên: Tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội cho công nhân lao động

Ngày 13/4/2024, Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên phối hợp với Nhà văn hóa lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội cho đoàn viên, công nhân lao động sau giờ tan ca tại Công ty TNHH M&D Garment.
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Hải, Giám đốc Nhà văn hóa lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Liên đoàn Lao động huyện, đại diện lãnh đạo doanh nhiệp, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và hơn 130 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại Công ty.

Tại hội nghị, đoàn viên và công nhân lao động đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – chuyên viên phòng truyền thông BHXH tỉnh tuyên truyền về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; các nội dung về: quyền lợi, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN; Vai trò, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Một số thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN mới áp dụng trong những năm gần đây và tình hình thực hiện thực tế trên địa bàn tình Bắc Giang; Một số điểm mới trong Dự thảo Luật BHXH sửa đổi; Lợi ích khi sử dụng ứng dụng VssID - ứng dụng BHXH số trên điện thoại thông minh…

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức giao lưu kiến thức tìm hiểu các vấn đề về BHXH như điều kiện để hưởng chế độ hưu trí, mức hưởng bảo hiểm thai sản,thất nghiệp, chế độ tử tuất… với đoàn viên, công nhân lao động bằng hình thức đưa ra các câu hỏi có thưởng, tất cả các câu hỏi đều được báo cáo viên giải đáp, hỗ trợ, tư vấn đầy đủ, đúng quy định.

Qua hoạt động tuyên truyền bằng hình thức trực tiếp cho đoàn viên, người lao động sau giờ tan ca đã góp phần trang bị kiến thức cho đoàn viên, người lao động các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; giúp cho người sử dụng lao động hiểu rõ nghĩa vụ của mình, quan tâm thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật, thực hiện đóng nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Đối với người lao động, đây là dịp được trực tiếp trao đổi, giải đáp những vướng mắc, tồn tại, khó khăn, để công đoàn qua đó lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến phản hồi của người lao động./.

Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên