Thành phố Bắc Giang trên 200 công nhân lao động doanh nghiệp FDI được tuyên truyền pháp luật lao động

Thực hiện chương trình tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho CNLĐ năm 2024, ngày 13/5/2024, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Ban Chính sách pháp luật & quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho CNLĐ tại doanh nghiệp FDI.
Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền

Tới dự và trực tiếp làm giảng viên cho hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Điều - Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, Chủ nhiệm Văn phòng Tư vấn Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và trên 200 đoàn viên, công nhân lao động công ty TNHH quốc tế Việt Pan Pacific, có địa chỉ tại cụm công nghiệp phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang.

Tại hội nghị CNLĐ được truyền đạt một số nội dung về Bộ luật lao động như việc ký kết hợp đồng lao động, một số nội dung thương lượng thỏa ước lao động tập thể, quy trình đối thoại tập thể, kỹ năng thương lượng và thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể; tuyên truyền về pháp luật lao động các quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chế độ làm thêm giờ ngày nghỉ, ngày lễ, một số điều khoản có liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người lao động, các quyền lợi mà công nhân được hưởng khi bị tai nạn lao động về điều kiện, trình tự thủ tục, quy định về tai nạn lao động trên quãng đường đi, đồng thời trao đổi, giải đáp những ý kiến của CNLĐ đưa ra.

Tại hội nghị Liên đoàn Lao động thành phố đã phối hợp với công ty TNHH Bel Đức, thực hiện phúc lợi cho CNLĐ. Thông qua hội nghị giúp cho CNLĐ nâng cao kiến thức hiểu biết về pháp luật lao động, từ đó giúp công nhân lao động bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho mình, góp phần ổn định tình hình CNLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn.

Bùi Văn Khước - Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang