Việt Yên: Tuyên truyền, tư vấn pháp luật, giao lưu văn nghệ cho công nhân lao động khu trà trọ công nhân xã Hồng Thái

Tối ngày 14/4/2024, Liên đoàn Lao động thị xã Việt Yên phối hợp với Nhà văn hoá lao động tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Văn hóa và điện ảnh tỉnh Bắc Giang, Công đoàn Phường Hồng Thái tổ chức chương trình "Tuyên truyền, tư vấn pháp luật và giao lưu văn nghệ cho công nhân lao động tại các khu nhà trọ công nhân" trên địa bàn xã Hồng Thái.
Tiết mục văn nghệ diễn ra tại Chương trình

Tham dự Chương trình "Tuyên truyền, tư vấn pháp luật và giao lưu văn nghệ cho công nhân lao động tại các khu nhà trọ công nhân" có lãnh đạo Nhà văn hoá lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, công đoàn Phường Hồng Thái và gần 200 công nhân lao động đang thuê trọ cùng các chủ nhà trọ.

Tại Chương trình, công nhân lao động đã được nghe đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Đại úy công tỉnh Bắc Giang tuyên truyền về phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; đồng chí Phạm Văn Tĩnh - Phó trưởng phòng Phổ biến và theo dõi thi hành luật - Sở Tư Pháp. Đồng thời, công nhân lao động được các báo cáo viên giải đáp thắc mắc về những vấn đề có liên quan đến nội dung tuyên truyền, được tham gia trả lời câu hỏi có thưởng do Ban Tổ chức chương trình đưa ra.

Cùng với đó, công nhân lao động được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh Tỉnh Bắc Giang biểu diễn và các tiết mục dân vũ do công nhân lao động phường Hồng Thái   biểu diễn. Công nhân lao động được nhận những phần quà ý nghĩa của Ban Tổ chức chương trình.

Chương trình nhằm giúp cho công nhân lao động tại các khu nhà trọ nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật nói chung và hoạt động công đoàn nói riêng. Từ đó thực hiện tốt các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng thời giúp công nhân lao động tại các khu nhà trọ thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, nâng cao đời sống tinh thần.

Liên đoàn Lao động thị xã Việt Yên